Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

1464063454 300x400 Jgk

Quy định về giấy tờ tùy thân, thủ tục cho trẻ em đi máy bay

 

     Đối với hành khách là trẻ em đi trên các chuyến bay quốc tế xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam
     Trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ em được ghi và dán vào giấy tờ của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, hoặc người giám hộ.

     Đối với hành khách là trẻ em khi mua vé và làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa
     Dưới 14 tuổi: Phải có giấy khai sinh.
     Dưới 01 tháng tuổi: Phải có giấy chứng sinh.
     Trẻ em được các tổ chức xã hội đưa về nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó. Giấy xác nhận chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 06 tháng kể từ ngày xác nhận.
     Trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay một mình ngoài giấy tờ quy định tại các điểm 1 và 2 (ở trên) phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.

 

     Thủ tục cho trẻ “bay” một mình
     Cha, mẹ hoặc người giám hộ, người được ủy quyền liên hệ là những người được hãng hàng không chấp nhận đủ trách nhiệm pháp lý để làm thủ tục cho trẻ đi máy bay.
     Nhằm tạo tiện lợi cho khách hàng, các phòng vé và đại lý của hãng hàng không đều cho phép làm thủ tục đăng ký cho trẻ. Tại đây, những người có trách nhiệm pháp lý đối với trẻ phải điền, ký xác nhận vào bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình”. Khi đưa trẻ ra sân bay, bạn nhớ mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay và bản “Miễn trừ trách nhiệm” nói trên.