Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

20141024075419 Phicong

Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm Boing 787 dưới tay lái của phi công Vietnam Airlines

 

Từ quý II/2015, Vietnam Airlines đã là hãng hàng không đầu tiên ở châu Á nhận và đưa vào khai thác đồng thời 2 loại máy bay mới B787 và A350. Hai dòng máy bay này là hai loại máy bay hiện đại nhất trong đội bay Vietnam Airlines.

 

     Song song với việc khai thác hai dòng máy bay mới, đội bay Vietnam Airlines còn được cung cấp chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Một số tiêu chí đã được đưa ra so sánh hai chiếc máy bay này. Giá khởi điểm của hai dòng máy bay này là Airbus A350 có giá từ 245,5 triệu USD, trong khi Boeing 787 có giá thấp hơn một chút là 243,6 triệu USD. Chiếc Airbus có thể chở được tới 314 hành khách, trong khi số người tối đa chiếc Dreamliner chứa được là 290 khách. Nhưng số khách trung bình chúng có thể chở là 270. Về quãng đường bay, Airbus có thể bay hơn 15.600 km mà không cần tiếp nhiên liệu, và Boeing chỉ hơn nhỉnh hơn đối thủ 50 km. Cả hai cùng bay với vận tốc 900 km/h, tức bằng 85% vận tốc âm thanh. Có nghĩa là đối với chuyến bay từ New Jersey tới Singapore sẽ kéo dài chưa tới 17 giờ, ít hơn 1 tiếng 30 phút so với các máy bay thương mại hiện tại. Nhờ việc sử dụng vật liệu nhẹ composite, các máy bay sử dụng ít nhiên liệu hơn. Máy bay Airbus có 30% kết cấu sử dụng vật liệu composite, còn Dreamliner dùng một nửa kết cấu.

 

Máy bay A350 Vietnam Airlines

 

     Airbus A350 và Boeing 787 Dreamliner, hai là hai dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu với khả năng bay đường dài. Hai dòng máy bay này đang chiến đấu để cạnh tranh sự chú ý và doanh số tại thị trường máy bay lớn nhất thế giới. Những chiếc máy bay được lắp ráp dành cho các chuyến bay quốc tế đường dài đang chiến đấu giành thị phần tại Triển lãm hàng không Paris. Hai hãng sản xuất máy bay nổi tiếng hiện vẫn đang cạnh tranh nhau để danh ngôi vị nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Trong vòng hơn 3 năm kể từ 2015, Vietnam Airlines sẽ đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng hiện tại bằng 2 dòng máy bay mới, hiện đại của thế giới là Airbus A350 và Boeing 787-9. Đây là bước phát triển quan trọng, giúp hãng hiện đại hóa đội tàu bay và nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần hiện thực hóa mục tiêu dài hạn trở thành một trong những hàng hàng không hàng đầu của khu vực Đông Nam Á”.

 

Bên trong máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines

 

     Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh phi cơ Boing 787 dưới tài nghệ điều khiển của phi công Vietnam Airlines: