Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

7f514ecf42e5391a8f9b95638bf84b7078598b82

Đến Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ đầu tiên của Việt Nam

Không cần phải xin một vé về tuổi thơ, chỉ cần đến với làng chài thôn Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đầy sắc màu này, bạn sẽ chợt cảm thấy như mình được bé lại, hồn nhiên và ngây thơ.

     Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” du lịch đến làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. Dưới bàn tay tài hoa của các họa sĩ đến từ xứ sở Kim Chi, những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình những bức tranh bích họa vô cùng sinh động.

Ảnh: Phúc Lê

Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu sắc sặc sỡ

     Đây là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người Liên Hợp Quốc (UN Habitat) phối hợp với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.

Ảnh: Hà Nam

     Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng với những hình ảnh vô cùng sáng tạo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc thể hiện, mang lại diện mạo mới vô cùng màu sắc cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Ảnh: Tiến Hùng 

Ảnh: Phúc Lê

     Từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào mọi người đi vô làng. Một ngôi làng nghệ thuật ngay bên cạnh bờ biển cứ thế ra đời, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

Ảnh: Kim Hoài

Những bức tranh phong phú chủ đề gồm phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển và nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em. Ảnh IG tuyen.nguyen.7161953

     Những bức tranh tường rất phong phú chủ đề gồm: phong cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ em.

Khoảng 100 ngôi nhà ở làng chài Tam Thanh đã được các họa sĩ Hàn Quốc thiết kế những bức tranh trên tường với nhiều chủ đề về thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam... Ảnh  duli.vn

Hình ảnh trẻ con làng chài Trung Thanh cũng được tái hiện sinh động trên những bức tường. Ảnh: Tiến Hùng

     Hình ảnh trẻ con làng chài Trung Thanh cũng được tái hiện sinh động trên những bức tường.

Ảnh: Phúc Lê

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường... Ảnh: Phúc Lê

     Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường…

     Tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm của những bàn tay tài năng này bằng cách liên hệ với chúng tôi để đặt vé máy bay ngay hôm nay!

     Đại lý vé máy bay Minh Thanh
Địa chỉ: 213 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0939.789.000 /
Email: contact@veminhthanh.vn