Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

Nguoigia

Kinh nghiệm đi máy bay cho người cao tuổi

     Hiện nay, máy bay là phương tiện di chuyển tiện lợi được nhiều du khách ưa chuộng khi đi du lịch tới những điểm đến xa xôi. Tuy nhiên, đối với những du khách cao tuổi thì việc di chuyển bằng máy bay kéo theo rất nhiều vần đề cần lưu ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm để phòng tránh với các vấn đề có thể xảy ra:

 

     Lưu ý về sức khỏe trước chuyến bay

     Những hành khách cao tuổi mắc một trong những bệnh dưới đây thì không nên đi máy bay:

     – Bệnh nhân tim mạch: Suy tim, van tim, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực,…

     – Các bệnh đường hô hấp: Hen phế quản, lao phổi,…

     – Các bệnh về máu, thần kinh.

     – Các bệnh nhân mới thực hiện phẫu thuật trong thời gian ngắn.

     – Tốt nhất những người cao tuổi nên đi gặp bác sĩ trước mỗi chuyến bay để có thể biết trước được tình trạng sức khỏe của mình và có được lời khuyên hữu ích cho chuyến bay, đặc biệt là đối với những người bị bệnh tim, phổi và huyết áp.

 

     Chuẩn bị sẵn các loại thuốc đặc trị 

     Đối với những hành khách lớn tuổi đang điều trị bệnh, nên sắp xếp những loại thuốc cần thiết, đựng trong túi cầm tay luôn mang bên mình để kịp thời sử dụng.

 

 

     Tìm hiểu kỹ thông tin về chuyến bay

     Tìm hiểu về thông tin trên vé máy bay, lịch trình bay, điểm transit, những loại thức ăn có thể gây xung đột với thuốc đang dùng và gây khó tiêu,… 

     Hiện nay, thông tin về thực đơn của các hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJetAir hay Jetstar Pacific đều được cung cấp rộng rãi. Qúy khách có thể hỏi trực tiếp nhân viên trên máy bay hoặc nhân viên tư vấn bán vé máy bay của các hãng hàng không, phòng vé.

 

      Uống nhiều nước 

     Không khí trong khoang máy bay rất khô nên hiện tượng mất nước xảy ra rất nhanh, do đó, người cao tuổi nên uống nhiều nước trong suốt quá trình bay

 

      Thư giãn tại chỗ

     Trong quá trình bay, hành khách cao tuổi nên thực hiện các động tác vận động tại chỗ đề phòng trước tình trạng nghẽn mạch máu, tê chân tay, đau mỏi,…do ngồi quá lâu

 

 

     Mang hành lý gọn nhẹ

     Hành lý cho một chuyến bay của người cao tuổi phải thật gọn nhẹ, thuận tiện khi di chuyển. 

 

      Ra sân bay sớm

     Di chuyển ra sân bay sớm sẽ giúp người cao tuổi có thời gian nghỉ ngơi, uống thuốc hoặc ăn nhẹ trước khi lên máy bay. 

     Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng những hành khách cao tuổi sẽ có được một chuyến bay an toàn và vui vẻ nhất!