Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

Kham Pha Phong Canh Nhat Ban 3

Một số điểu cần lưu ý khi đến Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nằm trong khu vực Đông Á, có thủ đô là Tokyo. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách. Khi chọn hành trình đến Nhật Bản, có một số điều du khách cần lưu ý đến để tránh làm ảnh hưởng đến hành trình của mình và chọn được thời điểm du lịch sao cho giá vé máy bay cũng như dịch vụ đi kèm không đội lên cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét đặc trưng và quy định tối thiếu khi tới Nhật Bản.

 

     Ngày lễ của Nhật Bản

     Ở Nhật hàng năm có 15 ngày lễ (tại thời điểm 2014) gọi là "Ngày lễ quốc dân" được qui định trong hiến pháp. Trước đây, có ngày nghỉ lễ để tổ chức các lễ hội nhưng sau chiến tranh các ngày này đã bị bãi bỏ, do đó không còn ngày nghỉ dành cho lễ hội theo luật nữa. Nếu ngày lễ trùng vào ngày chủ nhật, thì sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ hai của tuần kế tiếp. Ngoài ra, tùy theo năm, sẽ có trường hợp ngày thường nằm xen giữa 2 ngày lễ. Khi đó, ngày thường đó sẽ được xem như là ngày nghỉ quốc dân. 

 

 

     Hơn nữa, từ năm 2016 trở đi, ngày 11/8 sẽ là "Ngày của núi", và được xem như 1 ngày lễ trong năm. 

Ngày đầu năm

1/1

Ngày Thành Nhân

Thứ hai của tuần thứ 2 của tháng 1

Ngày Quốc khánh

11/2

Ngày Xuân phân

19/3~22/3 (※ 1 ngày trong khoảng thời gian này)

Ngày Chiêu Hòa

29/4

Ngày Hiến pháp

3/5

Ngày Cây xanh

4/5

Ngày Thiếu nhi

5/5

Ngày của Biển

Thứ hai tuần thứ 3 của tháng 7

Ngày của Núi

11/8 (※ Từ 2016)

Ngày Kính lão

Thứ hai tuần thứ 3 của tháng 9

Ngày Thu phân

22/9~24/9 ((※ 1 ngày trong khoảng thời gian này)

Ngày Thể thao

Thứ hai tuần thứ 2 của tháng 10

Ngày Văn hóa

3/11

Ngày Lao Động

13/11

Sinh Nhật Thiên Hoàng

23/12Chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và các nước khác trên thế giới

     Dưới đây là bảng mô tả thời gian chênh lệch giữa Nhật Bản và một số thành phố lớn trên thế giới. Nhật nằm trong khu vực có múi giờ là UTC (GMT) + 9, và không có chênh lệch thời gian với Hàn Quốc, Indonesia. Ngoài ra, Nhật cũng không có "Summer time" (giờ tiết kiệm ánh sáng). Trước khi đến Nhật, bạn cần tìm hiểu về thời gian chênh lệch so với nước mình. 

 

Quốc gia

Thành phố

Thời gian chênh lệch với Nhật(giờ)

Mỹ

Hawai

-19

Los Angeles, San Francisco, Las Vegas

-17

Phoenix, Tenba, Salt Lake City

-16

Chicago, Houston, Dallas, New Orleans

-15

New York, Boston, Atlanta, Miami

-14

Canada

Vancouver

-17

Banff, Calgary

-16

Winnipeg

-15

Toronto, Ottawa

-14

Quebec, Montreal

-14

Mexico

 

-15

Brazil

 

-12

Trung Quốc

 

-1

Hàn Quốc

 

±0

Ấn Độ

 

-3.5

Indonesia

Jakarta

-2

Bali

-1

Việt Nam

 

-2

Thái Lan

 

-2

Úc

Sydney, Melbourne

1

Cairns, Brisbane, Gold Coast

1

Ayers Rock

0.5

Adelaide

0.5

Perth

-1

Anh

 

-9

Ý

 

-8

Tây Ban Nha

 

-8

Đức

 

-8

Pháp

 

-8

Bồ Đào Nha

 

-8

Nga

Moscow, St. Petersburg, Sochi

-5

Khabarovsk, Vladivostok

2

 

Bản đồ thế giới có có mô tả thời gian tiêu chuẩn của Nhật và múi giờ thế giới

 

     Những việc cần chuẩn bị khi đặt vé máy bay đến Nhật

     Khi du lịch Nhật Bản, trước khi đến Nhật, bạn cần xin cấp visa ở cơ quan ngoại giao ở nước ngoài của Nhật như Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Nhật. Thông thường visa sẽ được đóng dấu hoặc dán vào Hộ chiếu nhưng vì Nhật là quốc gia có chế độ xem xét nhập cảnh chặt chẽ nên dù bạn có được cấp visa, cũng không có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ được nhập cảnh. 

 

 

     Hơn nữa, Nhật có chế độ miễn trừ visa cho công dân của 8 nước châu Á, 2 nước Bắc Mỹ, 12 nước Mỹ Latin, 2 nước Châu Úc, 2 nước Trung Đông , 3 nước châu Phi, 37 nước châu Âu, tổng cộng là 66 nước, trong những trường hợp ngắn hạn như du lịch, thương mại, hội nghị, thăm thân. (Đây là thông tin ở thời điểm 7/2013. Tùy từng nước mà điều kiện miễn trừ sẽ khác nhau). Trong trường hợp này, thời gian lưu trú của công dân Thái và Brunei là 15 ngày, còn các nước và khu vực khác là 90 ngày. Các bạn hãy xác nhận thông tin chi tiết về nội dung miễn trừ visa có đăng trên trang chủ của Bộ ngoại giao để biết mình có thuộc đối tượng miễn trừ visa như trên không. 

 

     Thủ tục để nhập cảnh 

     Khi xem xét nhập cảnh, bạn cần đưa ra Hộ Chiếu và thẻ ED (thẻ ghi xuất nhật cảnh) có dán visa. Thẻ ED sẽ được phát trên máy bay, hoặc khi đến sân bay Nhật, sẽ có khu vực có để sẵn thẻ này. Bạn cần ghi rõ các thông tin cần thiết như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, số hiệu chuyến bay. 

 

     Cục Nhập cảnh sẽ xác nhận xem bạn có đúng là người trong hộ chiếu không, kiểm tra lịch sử nhập cảnh trong quá khứ, điều tra xem bạn có thuộc đối tượng cấm nhập cảnh hay không. Cũng có trường hợp, bạn sẽ bị kiểm tra thời hạn sử dụng của hộ chiếu, hạn visa, nếu thời hạn này sắp hết, có khả năng bạn sẽ bị từ chối cho nhập cảnh, nên hãy lưu ý điểm này. Sau khi bạn vượt qua được giai đoạn kiểm tra, cán bộ nhập cảnh sẽ dán vào hộ chiếu của bạn con dấu cho phép nhập cảnh. Sau đó sẽ tới cửa kiểm tra hành lý, xét hải quan và kiểm dịch. 

 

     Từ năm 2007, ở các bến cảng và sân bay lớn ở Nhật đã bắt đầu sử dụng hệ thông kiểm tra nhập cảnh. Hệ thống này sẽ tiến hành lấy dấu vân tay của 2 ngón trỏ, chụp ản
h khuôn mặt của người nhập cảnh bằng thiết bị được trang bị ở buồng kiểm tra nhập cảnh, đồng thời tiến hành kiểm tra nhập cảnh bằng cách đối chiếu với danh sách của cục quản lý nhập cảnh. 

 

Con dấu cho phép nhập cảnh và xuất cảnh được cấp bởi cơ quan kiểm tra nhập cảnh

 

     Khi rời Nhật Bản

     Khi xuất cảnh khỏi Nhật, cũng sẽ tiến hành các thủ tục kiểm tra hành lý, xét hải quan và kiểm dịch giống khi nhập cảnh. Tại khu vực kiểm tra xuất cảnh, bạn phải xuất trình hộ chiếu còn hạn sử dụng, vé máy bay, thẻ ED… để làm thủ tục xuất cảnh. Nếu bạn không nhận được con dấu cho phép xuất cảnh vào hộ chiếu thì bạn không thể rời Nhật được. 

 

     Khi đã nắm rõ những quy định hành chính thông thường của Nhật Bản, bước tiếp theo là liên hệ với chúng tôi để sở hữu nhứng hành trình bay rẻ và chất lượng!

     Đại lý vé máy bay giá rẻ Minh Thanh
     Địa chỉ: 213 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
     Điện thoại: 0939.789.000 /
     Email: contact@veminhthanh.vn