Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

Khach Chau Au O At Den Viet Nam

Tiếp tục miễn thị thực một năm cho khách Tây Âu đến Việt Nam

     

     Theo Nghị quyết vừa được Chính phủ ký hôm 30/6, công dân các nước Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha, Cộng hòa Italy sẽ được tiếp tục miễn thị thực khi nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Du Lịch Việt Nam

Công dân 5 nước Tây Âu sẽ tiếp tục được miễn thị thực thêm 1 năm

 

     Chính sách miễn visa cho khách Tây Âu được áp dụng lần đầu từ ngày 1/7/2015 đến 30/6/2016. Khách du lịch từ 5 nước được miễn thị thực nhập cảnh đều có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Trong 6 tháng đầu năm, khách đến từ Italy tăng hơn 30%, Anh hơn 24%, Tây Ban Nha gần 23%, Đức hơn 17%, và Pháp gần 14%. Tổng lượng khách của 5 nước Tây Âu trong 6 tháng đầu năm 2016 tăng hơn 62.000 lượt so với cùng kỳ năm 2015 (thời điểm chưa áp dụng chính sách miễn thị thực).

 

     Trước khi chính sách miễn thị thực lần đầu hết hạn, Tổng cục Du lịch đã đề xuất Chính phủ gia hạn thời gian miễn visa từ một lên 5 năm và thời hạn lưu trú từ 15 lên 30 ngày cho công dân các Tây Âu. Tuy nhiên, đến nay Chính phủ mới đồng ý gia hạn một năm với thời gian lưu trú 15 ngày.

 

Tây Âu

Chính sách này sẽ có hiệu lực từ 1/7/2016 đến hết ngày 30/6/2017.

 

     Như vậy, hiện nay Việt Nam đang miễn thị thực cho 22 nước, trong đó miễn visa đơn phương cho 13 nước (Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Nga, Belarus, Nhật Bản, Hàn Quốc , Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy) và miễn thị thực song phương với 9 nước ASEAN.  Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế dễ dàng xin visa đến Việt Nam.