Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

1464063364 300x400 140602161417

Kinh nghiệm bay hữu ích cho bà bầu

 

     Để đảm bảo tính an toàn cho phụ nữ mang thai khi muốn đi máy bay, vé máy bay Minh Thanh xin gửi tới quý khách hàng một vài thông tin hữu ích cho đối tượng khách hàng này để có một chuyến bay an toàn và vui vẻ

 

     Bà bầu chỉ nên bay chặng dưới 4 – 5 giờ đồng hồ và từ tuần thai thứ 35 – 36 thì không được đi máy bay

     Các mẹ bầu nên khai báo thành thật về tuổi thai và tình trạng sức khỏe của mình trước khi lên máy bay. Hãy mang theo sổ khám thai và các giấy tờ liên quan, hoặc sổ siêu âm để chứng minh tuổi của thai nhi. Thời gian bay an toàn nhất cho bà bầu là 3 tháng giữa thai kỳ (tuần 18-24). Bà bầu đang mang tuổi thai từ tuần thứ 28 trở đi khi đến sân bay sẽ phải làm giấy miễn trừ trách nhiệm với hãng bay. Nhiều hãng họ đòi hỏi phải có giấy phép của bác sĩ mới được phép bay. Và đôi khi nhân viên an ninh hoặc nhân viên hãng hàng không cũng có thể từ chối vận chuyển bạn nếu có gì đó bất thường. Từ tuần thứ 35-36 trở đi, mẹ bầu không được đi máy bay. Đó vừa là quy định của hầu hết các hãng bay và vì có thể gặp nhiều rủi ro. Bay trên không không phải là mặt đất, không thể có bác sĩ, nhất là bác sĩ sản nên khi có sự cố gì xảy ra sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

     Ở tất cả các quầy check in và boarding time (giờ lên máy bay) ở các sân bay trong nước hay quốc tế đều ưu tiên bà bầu và gia đình có trẻ nhỏ đi cùng được làm thủ tục trước. Ở sân bay, bạn cứ chủ động đi lên phía trước quầy và lịch sự xin đề nghị được làm thủ tục trước vì lý do có bà bầu hoặc trẻ nhỏ.

 

KN-ba-bau-di-may-bay

 

      Ngoài ra, khi đi máy bay, mẹ bầu chỉ mang theo đồ gọn nhẹ, khi lên máy bay nên nhờ nhân viên hoặc khách đi cùng đặt túi xách tay lên khoang chứa hàng và lấy xuống hộ. Tốt nhất, túi hành lý xách tay cũng nên xem xét, chỉ mang theo những đồ thực sự cần thiết.

     Bà bầu nên mang theo một cái gối nhỏ để dựa lưng phòng khi máy bay không có hoặc không đủ. Mẹ bầu nên mang theo một chút đồ ăn nhẹ, sữa và nước uống. Mặc đồ rộng rãi sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Khi ở trên máy bay, mẹ bầu không nên ngồi quá lâu, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, ngả ghế ra phía sau và để chân thoải mái để không bị gò bó, khó chịu. Khi mua vé bạn nên chọn chỗ ngồi ở phần thân máy bay để giảm thiểu dao động rung lắc và chọn ghế ngồi cạnh lối đi để dễ dàng đứng lên đi lại hoặc tới phòng vệ sinh, vị trí này cũng có khoảng trống để cử động cơ thể, chân tay.

     Với những mẹ bay đường dài hoặc bay ra nước ngoài, có thể chỉnh đồng hồ theo giờ Việt Nam để cố gắng ngủ đúng giờ giấc.

     Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng các bà bầu sẽ có những chuyến bay thật thoải mái và an toàn!