Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

7 Cach Xu Ly Tinh Huong Khi Bi That Lac Hanh Ly 5 718×400

Kinh nghiệm xử lý để tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

     

     Mỗi năm trên thế giới có hơn 30 triệu kiện hành lý không thể đến đích đúng giờ, tính trung bình là gần 10.000 túi mỗi ngày do rất nhiều nguyên nhân khác nhau: sự quá tải của sân bay, việc cắt giảm ngân sách của các hãng hàng không, sự sát sao về an ninh… Mất hoặc thất lạc hành lý là điều không ai mong muốn khi đi máy bay, điều này làm cho hành khách bực bội và khó chịu. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn luôn tìm được hành lý của mình:

 

 

 

     Đánh dấu hành lý bằng tên, địa chỉ và số điện thoại 

     Để tránh nhầm lẫn và thất lạc hành lý khi đi máy bay, bạn nên viết tên, địa chỉ và số điện thoại bên ngoài và bên trong vali. Nếu lỡ xảy ra thất lạc hành lý, nhân viên hãng hàng không sẽ biết địa chỉ để gửi lại hoặc liên hệ với bạn. Bạn cũng nên ghi nhớ loại vali, màu sắc, kiểu dáng, càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể chụp lại ảnh vali của mình để nhân viên sân bay dễ tìm kiếm hơn khi hành lý bị thất lạc.

 

     Chuẩn bị một vài bộ quần áo theo hành lý xách tay

     Để không bị lỡ kế hoạch do quần áo để hết trong hành lý ký gửi, bạn nên bớt ra 1, 2 bộ quần áo theo hành lý xách tay khi cần có thể sử dụng tránh trường hợp hành lý thất lạc, đến muộn. Bạn cũng nên để đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt trong hành lý xách tay.

 

     Không để đồ có giá trị trong hành lý ký gửi

     Tiền, đồ trang sức, đồng hồ, điện thoại, máy ảnh và những đồ có giá trị là những thứ bạn không nên cất vào trong hành lý ký gửi mà nên xách tay. Điều này vừa giúp cho những đồ giá trị không bị thất lạc vừa tránh va đập hành lý gây hỏng hóc các đồ có giá trị đó. Thường khi check in, các nhân viên làm thủ tục cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này. Bạn nên chuẩn bị trước để chủ động và làm thủ tục được nhanh hơn nhé.

 

     Kiểm tra phiếu gửi hành lý

     Bạn hãy kiểm tra kỹ lại xem các nhân viên đã gắn phiếu gửi hành lý, ghi địa điểm nơi đến chính xác trên từng gói hành lý và bạn đã cầm đủ các cuống vé hành lý trước khi lên máy bay chưa. Điều này sẽ giúp bạn tránh thất lạc hành lý và khi gặp sự cố có thể tìm ra nhanh hơn.

 

xulythatlachanhly

 

     Ghi nhớ những đồ vật trong hành lý

     Khi sắp xếp hành lý ký gửi bạn nên ghi nhớ màu sắc, hình dáng, chất liệu… càng nhiều chi tiết cụ thể càng tốt của các đồ vật trong hành lý ký gửi. Bạn có thể ghi ra giấy hoặc chụp ảnh lại cả bên trong và bên ngoài để nhân viên hàng không dễ tìm ra hành lý của bạn.

 

     Mua bảo hiểm hành lý

     Khi mua bảo hiểm, nếu cảm thấy lo lắng bạn có thể mua bảo hiểm cho hành lý của mình. Như vậy, nếu hành lý thất lạc bạn sẽ nhận được những phí tổn bảo hiểm. Hiện có rất nhiều gói bảo hiểm cho hành lý, bạn nên tìm hiểu kỹ rồi đưa ra quyết định.

 

     Báo ngay cho hãng hàng không khi thất lạc hành lý

     Khi thất lạc hành lý, bạn cần báo ngay cho các quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin tại sân bay. Khi trình báo, bạn mang theo phiếu gửi hành lý, vé máy bay, giấy tờ tùy thân… Trong tờ tường thuật, bạn n&e
circ;n mô tả cụ thể đặc điểm hành lý như màu sắc, hình dáng, những dấu hiệu đặc biệt…. Giữ bản sao tờ trình và các số điện thoại để theo dõi.  Khi tiếp nhận phản ánh của hành khách, nhân viên hàng không sẽ đưa biên bản hành lý thất lạc cho bạn và đây là giấy tờ pháp lý cần thiết để tiến hành các bước tiếp theo.

 

hanhlythatlac

 

     Bình tĩnh chờ đợi

     Một trong những điều không nên làm khi đi máy bay đó là bạn trở nên nóng  nảy, nôn nóng khi bị mất hành lý. Thay vào đó bạn nên bình tĩnh giải quyết vấn đề thì tốt hơn. Thông thường, hành lý thất lạc sẽ đến trong chuyến bay tiếp theo và hãng hàng không bạn đi sẽ gửi đến tận nhà cho bạn hoặc bạn tự trở lại sân bay để nhận. Bạn phải kiểm tra ngay hành lý xem có mất gì không? Nếu gặp phải sự cố hành lý bị mất hoặc có dấu hiệu bị ăn cắp hãy báo ngay cho hãng hàng không để được xử lý. Nếu không thể tìm lại hành lý, hãy hỏi hãng bay về các điều khoản bồi thường cho đồ đạc của bạn.