Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

1464063901 300x400 Check In Shutterstock Eqdp

Những phiền phức ở sân bay mà bạn cần tránh

Hãy cùng điểm qua những phiền phức ở sân bay mà bạn cần tránh dưới đây, nhằm cho bạn chuẩn bị tâm lý trước giờ đến sân bay nhé:

 

Bãi đậu xe

     Điều này không quá phiền phức tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở những nước phát triển như Mỹ chẳng hạn, việc đậu xe là cả một vấn đề vì chi phí mà nó mang lại. Để tránh những rắc rối này, tốt nhất bạn nên để xe ở nhà và đi taxi giá rẻ như Uber, Grab… hoặc nhờ người thân, bạn bè đưa ra sân bay.

 

Kiểm tra an ninh

     Hầu hết mọi sân bay đều đông khách vào dịp hè. Nếu bạn đến sân bay trễ, bạn sẽ phải xếp sau rất nhiều người và đó là lý do khiến nhiều người bị trễ chuyến bay. Giải pháp là nên đến sân bay làm thủ tục đúng giờ như hãng bay yêu cầu hoặc sớm hơn. Thà đi sớm còn hơn phải xếp hàng dài đợi để được qua khâu kiểm tra an ninh.

 

kiem-tra-an-ninh

 

Hàng cấm

     Sẽ chẳng sao nếu bạn vô tình mang theo chai nước qua cổng an ninh vì bạn có thể vứt đi. Nhưng nếu đó là một chai rượu mắc tiền mua để làm quà thì phải làm thế nào? Nên nhớ là bạn chỉ được mang theo tối đa 1 lít chất lỏng theo hành lý xách tay và phải chia nhỏ ra thành từng 100 ml một. Lời khuyên là nên đọc kỹ quy định về việc mang theo chất lỏng khi đi máy bay.

 

Chuyến bay bị hoãn

     Đôi khi, vì những lý do như thời tiết có thể khiến chuyến bay của bạn bị hoãn. Cách tốt nhất là nên tỏ ra bình tĩnh, cố gắng luôn là người đầu tiên check-in và là lựa chọn đầu tiên nhận được ưu ái của hãng hàng không. Nếu chuyến bay của bạn bị hủy và còn một ghế trống ở chuyến khác cùng hành trình, liệu hãng bay sẽ ưu ái cho một người la hét vào mặt họ, hay sẽ giúp một hành khách cư xử lịch sự, kiên nhẫn và từ tốn?

 

Hành lý quá quy định

     Mức hành lý xách tay mà bạn mang theo tùy thuộc vào quy định của từng hãng bay và nên tham khảo khi mua vé máy bayNếu bạn mang theo hành lý quá quy định thì có thể sẽ phải trả thêm phí, hoặc có thể bị cho vào hành lý ký gửi và sau đó phải đợi lấy ở băng chuyền. Nên cân đo hành lý xách tay của bạn trước, nếu nó quá khổ thì hãy bỏ bớt đồ lại. Còn nếu bạn muốn liều, thì nhớ nên mang theo những đồ cần thiết trước khi ký gửi những món còn lại.

 

hanh-ly-qua-cuoc

 

Thiết bị điện tử hết pin

     Hãy tưởng tượng cảnh bạn không in vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay ra sẵn vì đinh ninh rằng có thể mở bằng điện thoại. Tuy nhiên, bạn đến sân bay trễ, trong khi chiếc điện thoại hết pin thì sẽ thật phiền phức. Hãy luôn chắc rằng điện thoại của bạn được sạc đầy pin trước chuyến đi và mang theo bên mình đồ sạc. Ngoài ra, nên in sẵn vé ở nhà hoặc các quầy tại sân bay.