Đặt vé dễ dàng - Chưa đầy một phút!

1464063148 300x400 20151020135545 4

Kinh nghiệm bay cho chuyến bay quốc tế đầu tiên

     

     Một chuyến bay quốc tế đòi hỏi bạn phải xem xét nhữngyếu tố mà bạn có thể không cần phải để ý khi bay một chuyến bay nội địa.  Bạn cần phải có hộ chiếu, thị thực (Visa), tìm hiểu về số cân nặng hành lý được cho phép mang theo. Bạn sẽ chủ động hơn nếu biết rõ trước khi bạn khởi hành bạn cần phải làm gì. Dưới đây là một vài bước cần làm để chuẩn bị cho chuyến bay quốc tế đầu tiên của bạn.

 

Tìm hiểu xem nước bạn đến có cần xin visa không

     Có một số quốc gia cho phép bạn ở lại nước họ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thị thực, và một số nước yêu cầu phải có thị thực trước khi bạn đi du lịch. Nếu bạn cần thị thực, bạn cần phải gửi hồ sơ đến lãnh sự quán của nước này.

 

bay-quoc-te

 

Truy cập vào website của trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh để tìm hiểu xem bạn có cần phải tiêm chủng trước khi đi du lịch.

 

     Nếu bạn cần phải được chủng ngừa, liên hệ với bác sĩ của bạn 4-6 tuần trước khi đi du lịch để được tiêm phòng.

 

Thu thập tất cả các tài liệu quan trọng và mang chúng theo suốt chuyến bay của bạn

 

     Những giấy tờ quan trọng mà bạn phải luôn mang theo bên mình bao gồm: hộ chiếu, chứng minh thư, bằng lái xe, hành trình chuyến đi và visa (bắt buộc) tại nước bạn đến. Nhiều thiết bị di động hiện nay có các ứng dụng cho các hành trình du lịch, cho phép bạn nhập và lưu trữ thông tin du lịch của bạn.Tuy nhiên, bạn cũng nên mang theo một bản sao chi tiết chuyến du lịch của bạn trong trường hợp thiết bị di động của bạn đang trong vùng bị giới hạn. 

 

Không nên mang theo các chất cấm, không mang theo chất lỏng và các vật sắc nhọn hoặc những món đồ bị hạn chế trong hành lý của bạn

 

     Nếu bạn không chắc chắn, hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ của các hãng hàng không để hỏi rõ hơn về những mục bị cấm. Không nên để tài liệu quan trọng, hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bạn với hành lý ký gửi bởi vì bạn sẽ cần phải có chúng trên người trong khi đi du lịch.

 

Xin một bản đồ hướng dẫn của sân bay hoặc in một bản đồ từ trang web của sân bay trước khi bạn đi du lịch

 

     Làm quen với cách bố trí của các sân bay sẽ giúp bạn xác định vị trí quầy làm thủ tục dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian. Đọc qua các thủ tục tại sân bay, chẳng hạn như quá trình sàng lọc và kiểm tra an ninh trên trang web của sân bay trước khi lên đường. Tìm hiểu về các thủ tục sẽ giúp bạn ước tính có bao nhiêu thời gian bạn sẽ cần phải phân bổ để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ chuyến bay của bạn.

 

     Đến sân bay trước 3 giờ khởi hành để đảm bảo rằng bạn không bị trễ chuyến bay, nếu không may bạn đang bị trì hoãn kiểm tra hành lý, kiểm tra an ninh hoặc lý do nào khác. Tìm hiểu về chỗ đậu xe trong trường hợp bạn gửi lại xe trước khi đi du lịch.

 

Cố gắng lên máy bay càng sớm càng tốt

 

     Nếu bạn đang ở trên máy bay sớm, bạn sẽ có thể xác định vị trí chỗ ngồi của bạn và để đầy hành lý mang theo của bạn.

 

Yêu cầu một bữa ăn đặc biệt nếu bạn đang ở trên một chế độ ăn uống hạn chế

 

     Các hãng hàng không cung cấp bữa ăn đặc biệt cho những người ăn chay, ăn kiêng cholesterol thấp hoặc chế độ ăn ít muối cũng như nhiều người khác. Bạn có thể yêu cầu một bữa ăn
đặc biệt vào thời điểm mua vé. 
Uống nhiều nước trước và trong chuyến bay của bạn và tránh các loại đồ uống uống sẽ làm bạn mất nước như cà phê, trà và rượu. Bạn nên thay đổi tư thế ngồi, đi bộ lên và xuống các lối đi mỗi vài giờ để giữ cho máu lưu thông.

 

 

     Mặc quần áo thoải mái để cơ thể dễ hoạt động trong những chuyến bay dài.

 

Bí kíp cho phụ nữ đi du lịch nước ngoài vào mùa hèBí kíp đưa trẻ nhỏ đi du lịch bằng máy bay

 

     Nếu phải xuất ngoại một mình và lại là lần đầu tiên bạn sẽ phải đối mặt với những nỗi lo lắng nhưng bạn sẽ thấy chúng không quá khó khăn. Tại mỗi hãng hàng không sẽ có một quầy riêng để đón hành khách. Hãy để ý đến các tấm bảng điện tử lớn được treo trên tường, trên đó sẽ có thông tin đầy đủ về tên chuyến bay, tên hãng, giờ khởi hành cũng như quầy làm thủ tục. Đến đúng quầy thủ tục có hướng dẫn ghi trên bảng, xuất trình hộ chiếu và vé điện tử để nhân viên sân bay giúp bạn lấy vé và làm thủ tục ký gửi hành lý.

 

     Để có thể check-in, ngoài việc ký gửi hành lý, vé máy bay, hộ chiếu bạn còn cần có visa (tại các nước ASEAN, du khách sẽ không cần phải có visa). Ngoài ra chuẩn bị sẵn những chứng từ về sức khỏe, xuất nhập cảnh, quá cảnh và các giấy tờ khác theo yêu cầu của pháp luật của mỗi quốc gia bạn đến. Hãy nhớ rằng nếu không thực hiện theo quy định, bạn có thể bị từ chối lên máy bay.
 

     Mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết vào quầy check-in và đến trước 2h để làm thủ tục. Đối với hành lý xách tay, bạn không nên mang theo quá cồng kềnh và hạn chế mang các chất lỏng như nước, dầu gội, sơn móng tay… đi kèm. Tại một số quốc gia, họ sẽ từ chối để bạn mang những thứ này lên. Nhớ tháo thắt lưng da và các đồ kim loại như đồng hồ, nhẫn, vòng khi qua cửa kiểm soát và để nó vào chung trong túi hành lý xách tay.

 

     Tại sân bay, đừng nên tiếp chuyện quá hồ hởi với bất kỳ ai và hãy chú ý kỹ tới hành lý của mình. Không nhận lời cầm hộ hành lý của người khác, bởi có thể trong đó có chất cấm và khi bị phát hiện, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.
 
 
     Mỗi vé máy bay sẽ có in rõ ràng số cổng và số vé. Hãy vào đúng cổng ghi trên cuống vé để lên đúng chuyến bay của mình. Nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy đưa vé máy bay của mình ra và nhờ soát vé tại cổng đó kiểm tra lại.
 
 
     Nếu cảm thấy bị ù tai và khó chịu, hãy há miệng thật to và thở. Điều đó giúp bạn dễ chịu hơn và không còn bị ù tai. Trong trường hợp bạn bị say, hãy ngồi gập người theo ba tư thế được hướng dẫn kỹ lưỡng trong đoạn phim về an toàn bay.
 
 
bay-quoc-te1
 

     Sau khi máy bay hạ cánh, bạn sẽ làm thủ tục nhập cảnh. Hãy đi theo đám đông ngồi chung máy bay của bạn hoặc hỏi hải quan để đến đúng số băng chuyền nhận hành lý ký gửi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy tìm những người mặc đồng phục của sân bay để được giúp đỡ.

 

     Nếu bạn có người đón, hãy chú ý các bảng tên khi đến cửa ra. Trong trường hợp không tìm được người đón, hãy bình tĩnh và đi dọc hết hành lang vài lần và nhớ không nên đi khỏi tầng bạn vừa đi ra. Gọi điện, thông báo cụ thể địa điểm mình đang ở và chờ đợi.  Nếu bạn xuất cảnh một mình, hãy tìm ngay một tấm bản đồ nơi mình đến tại quầy thông tin ở s&ac
irc;n bay và chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp.